เปิดรับสมัครแล้ว กับโครงการ Pattayapresenter ค้นหาหนุ่มสาวรุ่นใหม่ไฟแรง เพื่อเข้าเป็นฑูตประชาสัมพันธ์ส่งเสริมภาพลักษณ์ใหม่ของเมืองพัทยา พร้อมชิงเงินรางวัลรวมกว่า 400,000 บาท พร้อมร่วมงานในฐานะพรีเซ็นเตอร์ของเมืองพัทยาเป็นเวลา 1 ปีสมัครด้วยตัวเองได้ที่ เคาท์เตอร์ Pattaya’s Presenter ชั้น 1 (ตรงข้ามร้าน 5 CM) ศูนย์การค้า Central Festival Pattaya Beach ระหว่างวันที่ 8-22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 เวลว 11.00 น. - 17.00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/pattayapresenter หรือโทร.1337
วันนี้
บ.โกลธ์ พีค กรุ๊ป จำกัด
มูลนิธิ ป่อเต็กตึ้ง
สมาคมวิชาชีพผู้สื่อข่าวแห่งประเทศไทย
     
 

 

II
II
II
II
II

 

 

"สมาคมชาวไต้หวันได้ร่วมกันถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในงานครบรอบ70 ปีที่ก่อตั้งสมาคมชาวไต้หวันในประเทศไทย"

      นับว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงเมตตาแก่ชาวไต้หวันที่อยู่ในประเทศไทย เสมอมา ซึ่งตลอดมาสมาคมไต้หวัน ได้ตระหนักถึงภาระหน้าที่ที่จะได้มีส่วนช่วยเหลือคนไทยที่มีความลำบาก จึงได้ทำกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือสังคมไทยที่สำคัญ เช่น ต้องกองทุน แจกทุนการศึกษา ช่วยเหลือน้ำท่วม และทุกๆ 4 เดือนสมาคมชาวไต้หวันเดินทางไปบริจาคโลหิตที่สภากาชาดไทย ตลอดจนสละเวลา ช่วยเหลือ ตม.สุวรรณภูมิในการประสานงานในเรื่องของภาษาไต้หวัน 

   และในวันนี้ 27 พ.ย.2559 เวลา 8.30 น. ณ สนามบุญยะจินดา ถนน วิภาวดี- รังสิต กรุงเทพฯ ชาวไต้หวันได้ร่วมกันถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในงานครบรอบ70 ปีที่ก่อตั้งสมาคมชาวไต้หวันในประเทศไทย โดยมีนายพสิศฐ์ อภิธโนทัย นายกสมาคมไต้หวันเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย คณะรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมไต้หวัน พล.ท.ชุมพร วิเชียร ที่ปรึกษาประจำคณะกรรมาธิการ การสาธารณสุข สนช. และ คุณ สุจิตรา ลาภธีรวุฒิ ประธานคณะที่ปรึกษาสมาคมมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาไทย - ไต้หวัน  ประชาชนชาวไทย และชาวไต้หวัน ร่วมพิธี  โดยยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที และร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี พร้อมชูพระบรมฉายาลักษณ์และธณบัตรไทยแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิที่ทรงมีเมตตาต่อชาวไต้หวันอย่างหาที่สุดมิได้
        ทั้งนี้เมื่อเสร็จพิธีได้มีการแข่งขันกีฬาเพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างชาวไทยและชาวไต้หวันอีกด้วย